Breaking News
Home / Mẹo vặt nấu ăn / 10 mẹo vặt nấu ăn
hạt điều

10 mẹo vặt nấu ăn

Nấu ngon mỗi ngày giới thiệu bạn đọc 10 mẹo vặt nấu ăn bổ ích cho mọi gia đình
Các bài liên quan:

 1. Nấu cháo:
  Nấu cháo muốn cháo không bị trào ra ngoài nồi khi sôi bạn hãy cho vào cháo một ít dầu ăn, mùi vị sẽ càng thơm và ngon hơn.

meo-vat-1

 1. Nấu cơm:
  Nấu cơm  bạn nên đun sôi nước trước khi cho gạo vào vì trong nước máy sẽ có chất làm cho hao tổn vitamin B1 trong gạo.

meo-vat-2

 1. Luộc mì sợi:
  Luộc mì sợi không nên để nước sôi sùng sục thì cho mì vào vì như thế mì sẽ chín không đều. bạn nên cho mì vào lúc nước bắt đầu chỉ mới nổi bọt lăn tăn, đảo qua vài lần, đậy vung cho tới khi nước sôi rồi đổ thêm ít nước lạnh, sau khi nước sôi lại thì cho xuống.

meo-vat-3

 1. Nêm muối:
  Nếu là các loại củ thì bạn nên nêm muối sớm hơn để muối thấm vào, còn nếu là rau thì bạn nêm trước khi nhắc xuống để giữ được nhiều các chất dinh dưỡng và rau sẽ không bị nhũn.

meo-vat-4

 1. Nêm xì dầu:
  Nêm xì dầu nếu nêm sớm các món xào sẽ có vị chua bởi vì lượng đường trong xì dầu sẽ bị phân giải khi gặp nhiệt độ cao, nên nêm xì dầu trước khi nhắc xuống.

meo-vat-5

 1. Nêm bột ngọt hợp lý:
  Sau khi đã múc đồ ăn ra bát tô hoặc đĩa (còn nóng) thì mới nêm bột ngọt nếu nêm sớm sẽ gây ra chất độc hại cho sức khoẻ. Không nên cho trực tiếp bột ngọt vào thức ăn mà hãy hòa tan vào một ít nước xào hay  canh rồi mới trộn chung vào.

meo-vat-6

 1. Cách nêm các gia vị:
  Chúng ta sẽ theo bí quyết loại nào lâu thấm thì nêm trước. Thí dụ: Nêm muối và đường thì đường nêm trước rồi mới tới muối, sau đó thứ tự là giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt. Các gia vị có mùi hương đặc trưng đậm như xì dầu, nước mắm thời gian nấu càng ngắn càng tốt.

meo-vat-7

 1. Dùng nước khi chiên, xào:
  Khi xào thịt,đảo nhanh tay và chế thêm ít nước, thịt sẽ rất mềm và ngon hơn.Khi chiên có thể pha nước vào dầu theo cách sau: đun sôi 3 phần nước và đổ một phần dầu từ từ vào, chờ khi nào dầu  nổi hoàn toàn trên mặt nước thì lúc này bỏ đồ cần chiên vào.

meo-vat-8

 1. Cách chưng, hấp cá:
  Ðập một quả trứng rồi thoa đều lên cá, cá hấp thụ các chất trong trứng và thức ăn trở nên ngon  và tốt hơn rất nhiều

meo-vat-9

10. Xào thịt, cá:
Chúng ta nên dùng dầu thực vật, vì trong dầu thực vật có chất khử mùi tanh nếu xào rau thì nên dùng mỡ lợn, rau xào sẽ thơm ngon và đẹp mắt hơn.

meo-vat-10
Nấu ngon mỗi ngày chúc bạn ngon miệng!!
Sưu tầm

 

Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

0963 109 901

http://thitruongnongnghiep.vn

About Thinh Dam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Timber by EMSIEN 3 Ltd BG