Breaking News
Home / Các món ăn vặt / Bánh rán lúc lắc- Đặc sản Hà thành
hạt điều

Bánh rán lúc lắc- Đặc sản Hà thành

Từng chiếc bánh rán lúc lắc thơm ngon, hấp dẫn được phủ bởi 1 lớp vừng trắng bao bọc cho phần nhân tím biếc, ngọt bùi bên trong, bạn đã thử chưa?

1.                   Nguyên liệu

Để làm món bánh rán lúc lắc thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau :

– 255g bột gạo nếp (bạn nên dùng bột nước để dễ làm và bánh ngon hơn)

– 50g đường trắng

– 50g dừa vào vụn

– 200ml nước

– 3g bột nở

– 1 củ khoai lang tím

– Vừng trắng, dầu ăn

2. Chế biến

Biến tầu mới cho món bánh rán lúc lắc

–         Nếu sử dụng bột khô, đổ bột 1 chiếc tô lớn, thêm đường, bột nở, dùng găng tay nilong trộn đều và ủ bột khoảng 2h. Kế tiếp, lấy bột ra, dùng găng tăng nilong từ từ vẩy nước ấm và nhào đều bột cho đến khi khối bột mịn, véo hơi dính tay.

Bánh rán lúc lắc thơm ngon

–         Khoai lang tím rửa sạch, bỏ vỏ, bổ đôi và cho vào nồi hấp, khi khoai chín cho vào 1 chiếc tô và dùng mui nghiền nhuyễn. tiếp tục cho 1 chút đường và dừa vào vụn vào tô, trộn đều hỗn hợp

Hướng dẫn làm bánh rán lúc lắc

–         Dùng tay viên tròn một lượng nhỏ bột, sau đó dàn mỏng, dùng thìa múc 1 thìa nhân khoai vào giữa rồi bao kín bột lại, tiếp tục lăn tròn bột trong lòng bàn tay. (chú ý: nếu bạn cảm thấy bột dính tay, bạn có thể xoa tay với 1 chút bột khô để hết dính nhé)

–         Chuẩn bị 1 đĩa vừng trắng, lăn viên bánh qua đĩa vừng sao cho vừng bao một lớp mỏng xung quanh viên bánh (chú ý: trong khi lăn viên bánh qua lớp vừng, bạn phải vừa lăn vừa ấn nhẹ để vừng bám chặt vào viên bánh)Sáng tạo mới với bánh rán lúc lắc kiểu mới

–         Bật bếp, làm nóng 1 lượng dầu vừa đủ để ngập bánh, khi dầu sôi thì hạ nhỏ lửa, thả bánh vào chiên. Khi mặt bánh se lại, bánh nổi trên chảo dầu, lật bánh và tiếp tục rán mặt còn lại của bánh. Khi bánh chín, 2 mặt bánh vàng ròn vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, để ráo.

3.      Thành phẩm

Bánh ran lúc lắc đặc sản hà thành

Chiếc bánh rán “lúc lắc” vốn là nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người Hà Nội xưa. Từng chiếc bánh rán lúc lắc nhỏ xinh, vàng ruộm, hấp dẫn được phủ bởi 1 lớp vừng trắng bao bọc cho phần nhân tím biếc, ngọt bùi bên trong , là  món ăn vặt gắn liền với tuổi thơ của nhiều người dân Hà thành.

Chỉ cần khéo léo một chút, kiên nhẫn và sáng tạo 1 chút bạn có thể có một đĩa bánh rán lúc lắc dân dã với nhân khoai lang tím đậm đà với mùi vị hết sức mới mẻ.

Naungonmoingay.com chúc bạn thành công với món bánh rán lúc lắc kiểu mới này nhé!

Các bài viết liên quan:

Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

0963 109 901

http://thitruongnongnghiep.vn

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Timber by EMSIEN 3 Ltd BG