Breaking News
Home / Thực đơn bữa sáng / Dinh dưỡng bữa sáng / Giá trị văn hóa trong bữa cơm gia đình Việt
hạt điều

Giá trị văn hóa trong bữa cơm gia đình Việt

Có bao giờ bạn tự hỏi, hình ảnh nào của gia đình khơi gợi sự sum vậy ấm áp cũng như nối khát khao cồn cào được trở về sau mỗi hành trình cuộc sống? Có bao giờ bạn tự hỏi điều gì níu chân bạn quay về với mái ấm? Phải chăng đó là bữa cơm gia đình, bởi ở đó là tình máu mủ ruột rà, có yêu thương, có buồn vui lắng đọng, có cả kí ức và ước vọng mai sau.

Bữa cơm gia đình Viêtj xưa

 Bữa cơm của gia đình Việt xưa

    Với bất cứ người con xa nhà nào cũng đều mơ ước được trở về ngôi nhà xưa ăn bữa cơm mẹ nấu. Bữa cơm chiều chan chứa ân tình của người vợ chu toàn sẽ thắp sáng lên ngọn lửa ấm đón người chồng, người cha trở về trong yêu thương, sum vầy sau một ngày dài lao động mệt mỏi.

Bữa cơm Việt không chỉ là thời khắc để nạp năng lượng, thưởng thức món ngon, mà còn là sự gắn kết tình cảm con người từ ngàn đời nay, hình thành những giá trị truyền thống của gia đình Việt. Và cũng từ trong gia đình, bữa ăn đã nâng lên một tầm văn hóa khác.”Một miếng khi đói bằng một gói khi no” phong cách sống, đạo lí tương thân tương ái bắt đầu từ chuyện ăn uống. Triết lí ứng xử trở thành triết lí ứng xử, cách sống, sự chia sẻ của một dân tộc.

Đầm ấm bữa cơm gia đình Việt

Đầm ấm, xum vầy qua bữa cơm gia đình Việt

Đất nước đi lên mỗi ngày, sự đói khổ về miếng cơm manh áo đang lùi dần về quá khứ, để khi nhắc nhớ đến ngày xưa, đọng lại trong cái đói kí ức là tình yêu thương, san sẻ mà đôi khi vật chất đủ đầy của ngày hôm nay không dễ gì mua được. Giá trị của bữa ăn vượt qua tính vật chất cơ hữu, trở thành giá trị tinh thần, lối sống, văn hóa.

Khi cái đói không còn là sự ám ảnh, người ta có quyền ăn ngon và nghĩ đến món ngon thì chất lượng của bữa ăn liên quan đến tầm vóc của đất nước. Cải thiện thể trạng, trí tuệ người việt, để “dân số vàng” phát huy đầy đủ lợi thế của nó phải được bắt nguồn từ bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng trong gia đình.

Giá trị văn hóa trong bữa cơm gia đình Việt

           Giá trị văn hóa trong bữa cơm gia đình Việt

  Naungonmoingay.com ra đời với mục đích cùng bạn nhìn lại những nét đẹp văn hóa truyền thống trong bữa cơm, nhắc ta nhớ về văn hóa ẩm thực truyền thống, về những khoảnh khắc sum họp đầy ý nghĩa, để thấy được tình yêu thương, gắn bó được thắp lên và sưởi ấm mỗi ngày từ bữa cơm gia đình.

Các bài viết liên quan:

 

 

 

Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

0963 109 901

http://thitruongnongnghiep.vn

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Timber by EMSIEN 3 Ltd BG