Breaking News
Home / Thực đơn bữa sáng / Bún / Bún chả lá lốt
hạt điều

Bún chả lá lốt

Từ bao đời nay bún chả lá lốt luôn là món ăn ngon độc đáo không chỉ đối với người Việt mà còn được sự yêu thích bởi rất nhiều khách nước ngoài khi đi du lịch đến Việt Nam. Sự hấp dẫn đặc biệt của món ăn này bắt nguồn từ vị ngon đậm đà của thịt khi được ướp lẫn với vị riêng biệt của lá lốt, khi ăn kèm với bún sẽ có tác động bất ngờ tới người thưởng thức mà các món bún chả thường khác đều không thể có được. Hôm nay các bạn hãy cùng chúng tôi vào bếp và thực hiện món ăn độc đáo này nhé.

1. Nguyên liệu
Bún rối: 2kg.
– Lá lốt: 1 bó.
– Thịt ba chỉ: 0.5 kg.
– Hành lá.
– Hạt tiêu.
– Bột canh, nước mắm, mì chính.
2. Cách làm:
– Thịt ba chỉ xay nhỏ, ướp 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 ít mì chính cùng hành lá thái nhỏ. Chúng ta ướp thịt khoảng 15 phút cho thịt ngấm.

Đem băm nhỏ thịt và ướp với gia vị

Đem băm nhỏ thịt và ướp với gia vị

– Lá lốt rửa sạch và đem phân loại, những lá lớn đẹp chúng ta dùng để gói chả còn những lá bé hơn hoặc đã bị rách thì thái chỉ để trộn chung với thịt.

Rửa sạch là lốt và chọn lá to đẹp để cuốn

Rửa sạch là lốt và chọn lá to đẹp để cuốn

– Cuốn thịt: Cần cuốn chặt tay, phần cuống lá chúng ta để cài, nên chọn những lá to bản và đều nhau, khi cuốn sẽ đều hơn.

Chả đã được cuốn trông rất đẹp mắt

Chả đã được cuốn trông rất đẹp mắt

– Làm nóng chảo với lửa vừa (đừng để lửa quá to), sau đó thả từng miếng chả ta vừa cuốn vào chảo, chú ý phần cuống lá ta vừa gài thì nên đạt lên mặt chảo trước vì khi chín nó sẽ cố định và không bị tuột khi rán.

Chả rán vàng trên chảo và thơm nức

Chả rán vàng trên chảo và thơm nức

– Khi rán chỉ cần đảo một mặt 2-3 phút là thịt sẽ chín.

3. Thành phẩm:

Bún và chả cho lên đĩa và chuẩn bị thưởng thức

Bún và chả cho lên đĩa và chuẩn bị thưởng thức

Nếu bạn không biết ăn gì trong những ngày hè oi ả bún chả lá lốt chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng của gia đình bạn đấy!

Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

0963 109 901

http://thitruongnongnghiep.vn

About Thinh Dam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Timber by EMSIEN 3 Ltd BG