Breaking News
Home / Món ngon cho bé / Thực đơn cho bé từ 2-3 tuổi / Chế độ dinh dưỡng khoa học cho bé từ 2- 3 tuổi
hạt điều

Chế độ dinh dưỡng khoa học cho bé từ 2- 3 tuổi

Sau 2 tuổi, bé yêu của bạn đã mọc đủ răng để có thể ăn những thức ăn thô cứng hơn. Để bé yêu phát triển khỏe mạnh, bé cần có những bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dưỡng chất, vì vậy mẹ cần phải có chế độ dinh dưỡng thích hợp với bé.

Thấu hiểu những lo lắng ấy, http://naungonmoingay.com đặt mình vào vị trí của những bà mẹ và nghiên cứu, sàng lọc ra nhưng thực đơn phù hợp nhất cho bé yêu của bạn. Hãy sáng tạo cùng chúng tôi để những bữa ăn của bé là những bữa ăn ngon, vui vẻ và thú vị.

Một số bài viết liên quan:

chế độ dinh dưỡng phù hợp cho bé từ 2-3 tuổi

Hạnh phúc của những ông bố, bà mẹ là được nhìn thấy bé yêu khôn lớn và phát triển khỏe mạnh

Để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể của bé từ 2-3 tuổi, mỗi ngày bạn nên cho bé ăn như sau:

  • Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất, là nền tảng cung cấp dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của bé. Nhưng hầu  hết các mẹ tại Việt Nam thường không xem trọng bữa sáng của  bé, đây là một thói quen vô cùng nguy hiểm. Với bé2-3 tuổi, 7h-7h30 là khoảng thời gian tốt nhất cho bữa sáng của trẻ. Cơm nát, ngũ cốc, cháo dinh dưỡng (cháo thịt, tôm, cua, trứng,..), trái cây sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bữa sáng của bé.

dinh dưỡng cho bé 2-3 tuổi

Hãy cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé yêu của bạn, để bé khám phá thế giới theo cách riêng của bé

  • 9h-9h30 bạn có thể cho bé ăn phụ bằng một số món ăn vặt như trái cây tươi (pha loãng với nước theo tỷ lệ ½), salat rau củ, phô mai và một ly sữa nhằm bổ sung  canxi, khoáng chất, vitamin và chất sơ cho bé.
  • Bữa trưa của bé nên bắt đầu từ 11h30 đến 12h. Ở giai đoạn này, bạn có thể tập cho bé ăn cùng gia đình để bé chủ động và tự  ăn trong bữa ăn. Tuy nhiên, trong bữa ăn bạn cũng cần khéo léo kết hợp các món ăn, đảm bảo dinh dưỡng cho bé với các món ăn từ  thịt, cá, trứng, tôm, cua, cá,… rau xanh  và chất béo. Sau bữa ăn, bạn có thể cho bé ăn tráng miệng bằng ya-ua, phomai hoặc hoa quả.

DInh dưỡng phù hợp cho bé từ 2-3 tuổi

  • 3h-3h30 sau khi bé thức dậy, bạn nên cho bé ăn phụ. Bữa phụ của bé nên giống với bữa ăn nhẹ buổi sáng về cả số lượng và loại thức ăn. phô mai hoặc bánh quy sữa, một miếng trái cây khác loại, 1 ly nước hoa quả  hoặc sữa bột mà bé vẫn thường dùng, sữa chua, sa-lát rau sẽ giúp bé tỉnh táo và có đủ năng lượng để bé hoạt động, vui chơi vào buổi chiều.
  • Bạn nên bổ sung thịt hoặc cá, tinh bột, trái cây, rau, đậu hoặc ngũ cốc. vào khẩu phần ăn bữa tối của bé. Tuy nhiên, bữa tối bạn không nên cho bé ăn quá no, ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa của bé. Đồng thời, để bé phát triển khỏe mạnh và thông minh, trước khi bé đi ngủ, bạn cũng có thể cho bé uống 1 ly sữa, đảm bảo lượng sữa trong 1 ngày của bé (bé yêu của bạn cần khoảng 400ml sữa/ngày)

chế độ dinh dưỡng cho bé từ 2-3 tuổi

2-3 tuổi, bé cần một chế độ ăn đa dạng nhưng vẫn đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Hãy đồng hành cùng http://naungonmoingay.com để mỗi bữa ăn của bé là mỗi bữa ăn ngon, vui vẻ thay vì cảm giác khó chịu khi ăn uống.

Chúc bé yêu của bạn khôn lớn và phát triển khỏe mạnh!

 

Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

0963 109 901

http://thitruongnongnghiep.vn

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Timber by EMSIEN 3 Ltd BG